LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

Jen Capital và Jen Development là thành viên của Tập đoàn Chiaphua.

Được thành lập cách đây hơn 90 năm bởi ngài Cheng Chik Chi và ba người em, ngày nay Tập đoàn Chiaphua đã trở thành một trong những tập đoàn tư nhân lớn nhất tại HongKong và mang tầm cỡ quốc tế.

Năm 1906, công ty bắt đầu đi vào hoạt động lần đầu tiên tại Triều Châu dưới dạng một cửa hàng của gia đình chuyên về đúc kim loại. Năm 1973, công ty chuyển đến HongKong và mở rộng hoạt động. Năm 1947, công ty chính thức được tổ chức thành một công ty trách nhiệm hữu hạn. Tập đoàn Chiaphua cùng các công ty tham gia vào các hoạt động sản xuất công nghiệp, tiếp thị, đầu tư, phát triển bất động sản quốc tế và giáo dục.

Tập đoàn Chiaphua hiện là nhà sản xuất và phân phối hàng đầu các dụng cụ nhà bếp cao cấp, đồ gia dụng, sản phẩm công nghệ viễn thông, sản phẩm chăm sóc sức khỏe và các loại máy móc. Ngoài ra Tập đoàn còn được biết đến như nhà tiên phong trong sản xuất kim loại (nhôm, đồng thau, thép) tại HongKong cũng như Châu Á.

Từ những năm 1960, Tập đoàn đã bắt đầu các hoạt động phát triển bất động sản tại HongKong, Trung Quốc, Đông Nam Á, Trung Đông và Bắc Mỹ. Tập đoàn Chiaphua đã phát triển thành công nhiều chung cư cao tầng, các dự án về đổi mới đô thị, văn phòng hạng A, các công trình công nghiệp, nhà ở trung cấp, cao cấp và căn hộ dịch vụ.

Trải qua ba thế hệ, gia tộc họ Cheng vẫn đóng vai trò trụ cột trong hoạt động của Tập đoàn và duy trì quyền sở hữu trong tất các công ty lớn trong Tập đoàn. Cùng với truyền thống cao đẹp trong đạo đức kinh doanh, Tập đoàn Chiaphua luôn nỗ lực để đáp ứng và vượt mong đợi của khách hàng, duy trì mối quan hệ lâu dài với các cổ đông và luôn dẫn đầu trong mọi lĩnh vực tham gia.

Mục tiêu trọng tâm của Tập đoàn trong những năm tới là tiếp tục củng cố uy tín của Chiaphua với phạm vi hoạt động trên toàn cầu để có thể phục vụ khách hàng và đối tác ngày một tốt hơn.

SẢN XUẤT

Với bề dày 90 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, thành viên trong Tập đoàn là các nhà sản xuất hàng đầu thế giới về dụng cụ nhà bếp, thiết bị điện dân dụng, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, thiết bị viễn thông, động cơ điện và các dụng cụ điện không dây

Công ty thành viên: Meyer CorporationChiaphua Limited.

PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN

Phát triển bất động sản đã trở thành một lĩnh vực kinh doanh truyền thống của Tập đoàn từ những năm 1960. Trong thời gian qua, Tập đoàn đã phát triển thành công hơn 200 dự án bao gồm các khu chung cư cao tầng, các dự án về đổi mới đô thị, văn phòng hạng A, các công trình công nghiệp, nhà ở trung cấp, cao cấp và căn hộ dịch vụ.

Với kinh nghiệm tích lũy được qua hàng chục năm, Tập đoàn đã vươn tầm hoạt động ra khỏi HongKong tới Trung Quốc, Đông Nam Á, Bắc Mỹ và Trung Đông. Ngoài ra, Tập đoàn còn liên doanh với các công ty bất động sản hàng đầu khác như Sun Hung Kai Properties, Cheung Kong, K Wah, Henderson Land ….để thực hiện các dự án quy mô lớn.

Từ năm 1991 đến nay Tập đoàn được ghi nhận là một trong những doanh nghiệp phát triển bất động sản quốc tế đầu tư vào Việt Nam sớm nhất và thành công nhất. Ngoài phát triển bất động sản, Tập đoàn ngoài còn hoạt động tích cực trong việc quản lý và đầu tư bất động sản.